หน่วยงาน / ศูนย์ / สำนัก

กลุ่มงานวิจัยและบริการวิชาการ

โครงการอบรมการเข้าใช้งานฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ Scopus สำหรับอาจารย์ นักศึกษา และบุคคลที่สนใจ

ในปัจจุบันฐานข้อมูลเริ่มมีบทบาทสำคัญในการศึกษาค้นคว้า สำหรับอาจารย์ นักวิชาการ นักวิจัย และนักศึกษาเป็นอย่างมาก เนื่องจากข้อมูลส่วนใหญ่สามารถสืบค้นผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ ทุกเวลา และสารสนเทศที่บริการในฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์นั้นมีหลายสาขาวิชา นอกจากนี้ยังสามารถสืบค้นได้ในรูปแบบที่หลากหลาย เช่น วารสารทางวิชาการ บทความวิจัย และรวมถึงบทความวิชาการต่างๆ  เป็นต้น

ปีการศึกษา 2560 ทางสำนักวิทยบริการ และสำนักวิจัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้จัดหาฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ไว้ให้บริการกับอาจารย์ นักศึกษาโท –เอก นักวิจัย และผู้สนใจ คือ ฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ Scopus ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ในการตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัย

บทความวารสารและวารสารฉบับเต็ม ทางสำนักวิทยบริการ และสำนักวิจัย จึงได้จัดโครงการอบรมนี้ขึ้นมา เพื่อมุ่งเน้นให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้เรียนรู้วิธีการเข้าใช้งาน กระบวนการสืบค้น และให้ได้รับสารสนเทศที่ตรงตามความต้องการ