คณะรัฐศาสตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ News

คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จัดงานสัมมนา”ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC)” และศึกษาดูงานการบริหารงานพัทยาเพื่อขับเคลื่อนให้เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก

− Jul 01,2024 −

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา นักศึกษาปริญญาเอก หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิต รุ่น DPA 17 คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยา ลัยกรุงเทพธนบุรี ได้จัดงานสัมมนาเรื่องระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) โดยมี ดร.ธัชพล กาญจนกูล รองเลขาธิการคณะกรรมการนโย บายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ให้เกียรติบรรยาย และสัมมนาเรื่องการบริหารจัดการเมืองพัทยา โดยนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ให้เกียรติบรรยาย พร้อมกับศึกษาดูงาน ณ ท่าเรือแหลมฉบัง เทศบาลนครแหลมฉบัง เมืองพัทยา
ในการนี้ รศ.ดร.กมลพร กัลยาณมิตร คณบดีคณะรัฐศาสตร์ พร้อมด้วยนักศึกษาและคณา จารย์คณะรัฐศาสตร์ เข้าร่วมโครงการสัมมนาดังกล่าว ณ จังหวัดชลบุรีด้วย ซึ่งได้รับทั้งความรู้ มุมมองทางการบริหารและแนวคิดที่น่าสนใจในการขับเคลื่อนเมืองพัทยาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลกอย่างยั่งยืน และได้รับความเข้า ใจเรื่องการลงทุนอย่างเป็นรูปธรรม โดยมีการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานและระบบสาธารณูป โภค เพื่อเพิ่มศักยภาพในการศึกษาการลงทุน และการพัฒนากิจกรรมทางเศรษฐ กิจและการอำนวยความสะดวกต่างๆ ในพื้นที่ รวมทั้งการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และการจัดระบบการสะสมเทคโนโลยี เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมหาวิทยาลัยกรุงเทพธน บุรี ดำเนินการจัดการเรียนการสอนหลากหลายสาขาวิชาตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก จึงมีความพร้อมทั้งสิ่งสนับสนุนการศึกษา และบุคลากร คณาจารย์ นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญ และผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในศาสตร์สาขาต่างๆ ที่เอื้อต่อการถ่ายทอดองค์ความรู้ ประสบการณ์ ทักษะอาชีพทุกด้านให้กับประชาชนในชุมชน และสังคม เพื่อนำไปสู่การขยายผลต่อยอดในการพัฒนาตนเองได้ในอนาคต.