− Apr 05,2023 −

ศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เป็นประธานในพิธี “รดน้ำดำหัว สืบสานประเพณีสงกรานต์” ประจำปี 2566 โดยมี รศ.(พิเศษ).ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง อาจารย์ ดร.ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหารโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ตัวแทนนักศึกษาจากทุกคณะทุกหลักสูตรของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และสถาบันการศึกษาในเครือเข้าร่วมในพิธีดังกล่าวอย่างพร้อมเพรียง เพื่ออนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมไทยตามขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม ซึ่งจัดขึ้น ณ อาคารศูนย์ปฏิบัติการ การโรงแรมและการท่องเที่ยว ชั้น 2 มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2566

ผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณีสงกรานต์ดังกล่าวพร้อมใจแต่งกายด้วยชุดไทยประยุกต์ และชุดผ้าลายดอกอย่างสวยงาม เพื่อสะท้อนคุณค่าอัตลักษณ์ความงดงามอย่างไทย อีกทั้งยังมีกิจกรรมประกวดเทพธิดา เทพบุตรสงกรานต์ของบุคลากร นักศึกษาไทย และนักศึกษาจีนด้วย ซึ่งกิจกรรม “รดน้ำดำหัว สืบสานประเพณีสงกรานต์” ดังกล่าว นอกจากร่วมส่งเสริมคุณค่าวัฒนธรรมประเพณีไทยแล้วยังถือเป็นกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมไทยแก่นักศึกษาจีนที่ศึกษาในคณะต่าง ๆ นอกจากนี้ คณะต่าง ๆ ได้ร่วมจัดบูธอาหารไทยสำหรับรับประทานร่วมกันของผู้ที่เข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าวด้วย

ในการนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้มอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดเทพธิดา เทพบุตรสงกรานต์ในกิจกรรมดังกล่าว สำหรับบุคลากร ได้แก่ อ.ธัญวรรณ เกิดดอนทราย คณะสาธารณสุขศาสตร์ อ.พงษ์พิทักษ์ สุขสันติลาภ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นักศึกษาไทย ได้แก่ น.ส.นันท์นลิน ไพรบูลย์ปรีดี น.ส.อังคนางค์ ชากีร่า บำรุงสรณ์ นักศึกษาปริญญาเอก คณะรัฐศาสตร์ นายภัทราวุธ ชูเทพ นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ และนักศึกษาจีน ได้แก่ MISS XU YE นักศึกษาคณะดุริยางคศาสตร์ MR. ZHOU ZIJUN นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์