นักกรีฑา มกธ.ผนึกกำลังกวาดเหรียญทองรวมทุกรายการ 34 เหรียญ พร้อมทำลายสถิติกรีฑาหลายประเภทในกีฬามหาวิทยาลัย “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์”

− Jan 30,2023 −

ทัพนักกีฬาประเภทกรีฑาตัวแทนของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.) หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกรีฑาทุกรายการในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์” ระหว่างในที่ 21 – 31 มกราคม 2566 ซึ่งทัพนักกีฬาประเภทกรีฑาของมหาวิทยาลัยฯ สามารถทำผลงานในการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสามารถคว้าเหรียญทองรวมทุกรายการได้ 34 เหรียญ เหรียญเงิน 3 เหรียญ และเหรียญทองแดง 8 เหรียญ รวมเหรียญที่นักกรีฑาคว้ามาได้ทั้งหมด 45 เหรียญ

นักกรีฑาของมหาวิทยาลัยฯ ยังสามารถสร้างสถิติใหม่ในการแข่งขันกรีฑาในกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 ได้ถึง 4 รายการ ได้แก่ การแข่งขันรายการวิ่งข้ามรั้ว 110 เมตร ชาย ได้จากนายณัฐพล ดันสูงเนิน สถิติใหม่ 14.19 วินาที รายการกระโดดค้ำ ชาย ได้จากนายภาสพงศ์ อ่ำสำอางค์ สถิติใหม่ 5.21 เมตร รายการทุ่มน้ำหนัก หญิง ได้จากน.ส.อารีรัตน์ อินทดิษฐ สถิติใหม่ 15.87 เมตร รายการพุ่งแหลน หญิง ได้จากน.ส.จริยา วิชัยดิษฐ สถิติใหม่ 56.47 เมตร นอกจากนี้ นักกรีฑาของมหาวิทยาลัยฯ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมสามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้ถึง 3 เหรียญ จากทุกรายการที่ลงแข่งขัน ได้แก่ น.ส.ศุภานิช พูลเกิด ได้เหรียญทองจากการแข่งขันวิ่ง 100 เมตร หญิง วิ่ง 200 เมตร หญิง และวิ่งผลัด 4 × 100 เมตร หญิง และ Miss Lodkeo Inthakoumman ได้เหรียญทองจากการแข่งขันวิ่ง 1,500 เมตร หญิง วิ่ง 5,000 เมตร หญิง และวิ่ง 10,000 เมตร หญิง