พิธีไหว้ครูมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีพร้อมมอบทุนการศึกษามิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017

− Jul 21,2017 −

ในวันที่ 20 ก.ค. 2560 เวลา 08.00 น. มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้จัดกิจกรรมการไหว้ครู ขึ้น ณ อาคาร ชาญชัย อเคเดี้ยม ได้มีการมอบเกียรติบัตรผู้ผ่านการอบรมพัฒนาศักยภาพการเป็นผู้นำนักศึกษา โดยท่าน ผศ.ดร.วิทยา เบ็ญจาธิกุล และท่านคณบดีทุกคณะ  และในพิธีการเปิดงานนั้นได้รับเกียรติจากท่าน ผศ.ดร. บังอร เบ็ญจาธิกุล เป็นประธานในพิธี ภายในงาน น้องๆที่เป็นตัวแทนนักศึกษาแต่ละคณะได้นำพานไหว้ครูที่น้องๆตั้งใจทำมาเพื่อการนี้ นำมาให้ ครู อาจารย์ ทุกท่าน เพื่อ
- สะท้อนถึงความผูกพันใกล้ชิดระหว่างครูกับศิษย์
- สะท้อนให้เห็นถึงความกตัญญูรู้คุณของสังคมไทยต่อผู้มีพระคุณ
- สะท้อนให้เห็นถึงความรัก ความเมตตา ของครูต่อศิษย์
- สะท้อนถึงความละเอียดอ่อนทางจิตใจ
- แฝงสาระที่เป็นคติธรรมสอนใจมากมาย
และในพิธีนี้ยังมพิธีครอบครูและมงคลให้กับนักกีฬามวย ได้รับเกียรติจากท่าน ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และรองอธิการบดีฝ่ายต่างๆ รวมถึงผู้ช่วยอธิการบดีและคณบดี เพื่อเป็นศิริมงคลแก่นักกีฬา  ในลำดับต่อมา ท่าน ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล ก็ได้มอบทุนการศึกษาให้กับมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017  5 ลำดับ ได้แก่ ทุนการศึกษา ระดับปริญญาโท และ ปริญญาเอก มูลค่า 1,000,000 บาท ให้แก่ผู้ครองตำแหน่ง Miss Grand Thailand 2017 และรองอันดับที่1, 2,3,4 จะได้รับทุนการศึกษาระดับปริญญาโท มูลค่า ทุนละ 200,000 บาท รวมเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 1,800,000 บาท และ มอบเกียรติบัตรให้กับนายกสโมสรนักศึกษา ปี 2559 และมอบธงให้กับนายกสโมสรนักศึกษา แต่ละคณะในปี 2560 ด้วย และเสร็จสิ้นพิธีการด้วยการรับโอวาทจากท่าน ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี