Freshy BTU ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

− Jul 15,2017 −

กองเรือทุ่นระเบิด กองเรือยุทธการ ได้เชิญ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยสำนักกิจการนักศึกษา ได้พาน้องๆ Freshy BTU  2017 ไปทำกิจกรรม “ปลูกป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เจริญพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา” ในวันพุธที่ 12 กรกฎา 2560 ณ กองเรือทุ่นระเบิด กองเรือยุทธการ เพื่อเป็นการแสดงถึงความจงรักภักดี และ แสดงความกตัญญูเวทีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี โดยปลูกต้นโกงกางจำนวน 150 ต้น และปลูกต้นประดู่จำนวน 10 ต้น พร้อมทั้งแจกพันธุ์กล้าไม้ให้แก่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่มาร่วมกิจกรรมอีกจำนวน 335 ต้น เพื่อนำใปปลูกในพื้นที่ของตนเอง การจัดกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากเป็นการเฉลิมพระเกียรติแล้ว ยังเป็นการรณรงค์ให้เห็นคุณค่าการปลูกป่าชายเลนเพื่อป้องกันการพังทลายของดิน การลดภาวะโลกร้อนอีกด้วย