BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

สถานีโทรทัศน์ Bangkoktonburi Channel มหาลัยกรุงเทพธนบุรี “จัดโครงการอบรมเทคนิคการถ่ายภาพอย่างมืออาชีพ”

− Jun 21,2017 −

วันจันทร์ ที่ 19 มิ.ย.2560  สถานีโทรทัศน์  Bangkoktonburi Channel มหาลัยกรุงเทพธนบุรี  โดยท่านดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ได้วางนโยบายการอบรมและพัฒนาบุคลากรในด้านต่างๆ ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีและหน่วยงานในเครือ ในปีการศึกษา2560  จึงได้ริเริ่มจัด “โครงการอบรมเทคนิคการถ่ายภาพอย่างมืออาชีพ” โดยเรียนเชิญ คุณสุริยา ผลาหาญ ผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพและตกแต่งภาพ เจ้าของรางวัลชนะเลิศการถ่ายภาพระดับชาติหลายสมัย มาเป็นวิทยากร ให้กับบุคลากรภายในส่วนของหน่วยงานสถานีโทรทัศน์ฯและหน่วยงานในเครือ เพื่อเสริมทักษะเฉพาะด้านเพิ่มศักยภาพในการถ่ายภาพและการแต่งภาพให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
การอบรมช่วงเช้าได้มีการสอนเทคนิคการถ่ายภาพและการจัดองค์ประกอบภาพ ช่วงบ่ายมีการ work shop การถ่ายภาพ Outdoor Portrait  และสอนวิธีการตัดแต่งรูปโดยใช้โปรแกรม Lightroom และ Photoshop ทั้งนี้เบื้องต้นผู้เข้าอบรมได้พัฒนาผลงานของตนเองและได้รับการชี้แนะจากวิทยากรอย่างใกล้ชิด