โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้จัดกิจกรรม Cooking ทำขนมบัวลอยไข่หวานซึ่งสัมพันธ์กับหน่วยเรียน

− Jun 17,2017 −

วันศุกร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2560 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้จัดกิจกรรมหนูน้อยนักสัมผัส  โดยในวันนี้หนูน้อยจะได้สัมผัสกับการทำขนมบัวลอยไข่หวาน  ซึ่งมีรุ่นครูประจำชั้น  และรุ่นพี่  มาเป็นพี่เลี้ยงโดยเด็กได้ลงมือทำด้วยตัวเองในทุกขั้นตอน โดยมีครูประจำชั้น Teacher JAY และเหล่าซือ TianTian สอนให้รู้คำศัพท์  ของวัสดุที่ใช้ ในภาษาอังกฤษและจีน และยังคอยแนะนำวิธีการทำ ตั้งแต่การผสมแป้ง นวดแป้ง ไปจนถึงการทำน้ำกะทิบัวลอย ที่เข้มข้น หอมมันเด็กๆทุกคนสนุกกันมากๆเลยค่ะ เพราะได้บริหารกล้ามเนื้อมือ และยังส่งเสริมจินตนาการของเด็กๆด้วยค่ะ แถมตอนจบเด็กๆได้ทานฝีมือตัวเอง หลายคนทานเกลี้ยงเลยทีเดียวค่ะ