ม.กรุงเทพธนบุรีร่วมโครงการบริหารจัดการขยะชุมชนวัดปุรณาวาสเฟส 1"

− Jun 14,2017 −

วันนี้เวลา 10.00 น. คณาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีได้เดินทางไปร่วม"โครงการบริหารจัดการขยะกับการเปลี่ยนแปลงชีวิตในชุมชนระยะที่ 1" ที่ชุมชนวัดปุรณาวาส โดยได้รับเกียรติจากท่าน ดร. ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานในการเปิดพิธี และ อ. ชัยรัตน์ จันทรดิษฐ์ ผู้ช่วยคณบดีคณะรัฐศาสตร์ฝ่ายกิจการนักศึกษา ขึ้นกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการ  ร่วมด้วย คุณอารี แก้วดี ประธานชุมชนวัดปุรณาวาส และ ร้อยเอก สุเมธ มากเทพวงศ์ ทหารที่ดูแลเขตทวีวัฒนา ขึ้นกล่าวความรู้สึกที่มีต่อมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีที่ได้ร่วมใจกันมาในวันนี้ และในโอกาสนี้ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีได้ส่งมอบถังขยะชนิดใสแบบแยกชนิดขยะไว้ให้กับทางชุมชนเพื่อใช้ประโยชน์ต่อไปด้วย รวมไปถึงการเข้าไปพูดคุยกับทางผู้นำชุมชนว่าทางมหาวิทยาลัยโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์จะไปปรับปรุงในส่วนของศาลาริมน้ำและคณะศิลปกรรมจะทำการวาดกำแพงวัดปุรณาวาสให้สวยงาม นอกจากนี้ภายในงานนักศึกษาร่วมกับชาวบ้านได้มีการทำดอกดารารัตน์หรือดอกไม้จันทน์เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 และ ทางคณะดุริยางค์ศาสตร์ได้จัดนักศึกษาไปบรรเลงเพลงไทยเดิมสร้างบรรยากาศภายในงาน ส่วนคณะวิทยาศาสตร์การกีฬาได้นำอุปกรณ์มาตรวจสุขภาพให้ชาวบ้านภายในชุมชนรับบริการอย่างทั่วถึง และมีกิจกรรมนักศึกษาแยกไปตามชุมชนเพื่อสอนชาวบ้านให้รู้จักการทำบัญชีครัวเรือนและการแยกขยะอย่างถูกวิธีอีกด้วย ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชน ทั้งทางด้านกายภาพและการทำงานวิจัยร่วมกับชุมชนมาตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา