งานเสวนาสภานิติบัญญัติแห่งชาติพบประชาชน เสวนา 4 ภูมิภาค แนวทางการปฎิรูปการศึกษา

− Sep 24,2015 −

สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ร่วมกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เปิดเวทีเสวนารับฟังความคิดเห็นเรื่องการศึกษา เชื่อว่าการศึกษาจะเป็นพื้นฐานสำคัญนำไปสู่การปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น
นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นประธานเปิดโครงการสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติพบประชาชน เสวนา 4 ภาค รับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดทำกรอบแนวคิดในการปฎิรูปการศึกษา ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นายพีระศักดิ์ พอจิต กล่าวว่า สนช.ต้องการระดมความคิดเห็นและหากรอบการปฎิรูปด้านการศึกษา ซึ่งสถานการณ์ที่มีรัฐบาลกึ่งพิเศษในประเทศมีความได้เปรียบ และเหมาะสมที่จะทำให้เกิดการปฎิรูปอย่างแท้จริง แนวทางการปฎิรูปมีทั้งรูปแบบนโยบายที่สามารถทำได้เลย และขับเคลื่อนด้วยการออกกฎหมายที่เป็นหน้าที่ของ สนช.ที่ต้องใช้เวลาในการดำเนินการ โดยเชื่อมั่นว่าหากทุกฝ่ายร่วมมือกันการปฎิรูปการศึกษาก็จะประสบความสำเร็จ

ที่มา : iNews NBT