BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

ศึกษาดูงาน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นการบริหารจัดการสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ เด็กและเยาวชน

− Sep 17,2024 −
วันที่ 16 กันยายน 2567 คณะกรรมาธิการกิจการเด็ก ​ ​เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มชาติพันธุ์ และผู้มีความ​หลากหลายทางเพศ โดยรศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ได้นำทีมคณะกรรมาธิการ โดยมี นายสุธน ปรางค์เกรียงไกร(เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการ)นางสาวกาญจนา ภวัครานนท์ (ที่ปรึกษา กรรมาธิการ) ดร.ณัฐวรินธร บวรภัควุฒิสิริ (ที่ปรึกษา กรรมาธิการ) นางสาวธัญญา เทพวงศ์(ที่ปรึกษา กรรมาธิการ) นาย สุปรีชา บุญประเสริฐ (สื่อมวลชน ผู้ช่วยบรรณาธิการ ACN) คณะอาจารย์ และนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ลงพื้นที่ศึกษาดูงานมูลนิธิบ้านบางแคและมูลนิธิเด็ก

โดยช่วงเช้าได้ ฟังการบรรยาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการบริหารจัดการด้านการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ โดยมี คุณอนัญญา  อัตชู  (ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค) ทำการต้อนรับและพาเดินเยี่ยมชม พูดคุยกับทางผู้สูงอายุ ณ ศูนย์พัฒนาการจัดการสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค รวมถึงร่วมเลี้ยงอาหารกลางวัน และบริจาคของให้กับทางมูลนิธิบ้านบางแค สำหรับช่วงบ่ายได้ศึกษาดูงานที่มูลนิธิเด็กโดยมี คุณกานต์ ธงไชย กรรมการเฉพาะกิจ มูลนิธิเด็ก/หัวหน้าฝ่ายวิชาการ ทำการต้อนรับ และได้พาเข้าเยี่ยมชม ฟังการบรรยาย รับฟัง ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับการบริหารจัดการด้านเด็กและเยาวชนในการปกป้อง ช่วยเหลือ พัฒนาเด็ก และร่วมบริจาคของให้กับทางมูลนิธิเด็ก