BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

“ศ.ดร.บังอร” อธิการบดี มกธ. เปิดนิทรรศการ “ผลงานวิชาการระดับปรมาจารย์ด้านจิตรกรรม”

− Aug 23,2024 −

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2567 ศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.)  ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ “ผลงานวิชาการระดับปรมาจารย์ด้านจิตรกรรมโดยอาจารย์ที่ปรึกษาทางวิชาการระดับปริญญาเอก มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี” (Exhibition of Academic Masterpieces of Painting Creation by Doctoral Tutors of Bangkokthonburi University)  ซึ่งคณะศิลปกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีจัดขึ้นภายในหอศิลป์ BTU Gallery
        อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้รับมอบของที่ระลึกให้แก่ศิลปินจีนที่นำผลงานศิลปะเข้าร่วมแสดงในนิทรรศการดังกล่าว  ทั้งนี้ อาจารย์ ดร.เมธาสิทธิ์  อัดดก  คณบดี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  อาจารย์ ดร.สุริยะ  ฉายะเจริญ  ผู้อำนวยการ หอศิลป์ BTU Gallery  และ ศ.จาง เผิง  ร่วมกล่าวต้อนรับศิลปิน  และผู้เข้าร่วมชมนิทรรศการในโอกาสนี้ด้วย
         ทั้งนี้  คณบดี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ได้มอบประกาศนียบัตรให้กับศาสตราจารย์ที่เข้าร่วมนิทรรศการดังกล่าวจำนวน  6  คน ได้แก่  Professor ZHANG PENG  Professor  WANG JIESHAN  Professor FENG ZHAOHUI  Professor SUI CHENG  Professor  MIAO XIAOJUN  Professor  WANG ERYI
        กิจกรรมในนิทรรศการดังกล่าวนอกจากแสดงผลงานจิตรกรรมของอาจารย์ที่ปรึกษาทางวิชาการแล้ว  ยังมีการแสดงเดี่ยวขลุ่ยจีนของนักศึกษาจีน  คณะดุริยางคศาสตร์ประกอบการวาดภาพจิตรกรรมของศิลปิน  และกิจกรรมบรรยายพิเศษ หัวข้อ “การจัดการหอศิลป์ในสถาบันการศึกษาและการสร้างสรรค์ผลงานทางวิชาการ” ให้กับผู้เข้าร่วมชมนิทรรศการในโอกาสนี้ด้วย
        ในการนี้  มีผู้บริหาร  คณาจารย์  ศิลปินจีนที่ปรึกษาทางวิชาการระดับปริญญาเอก มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ  นักศึกษาไทย  และนักศึกษาต่างชาติให้ความสนใจรับฟังการบรรยายพิเศษ  และร่วมชมนิทรรศการดังกล่าวอย่างคับคั่ง