BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

มหาวิทยาลัยกุงเทพธนบุรีต้อนรับ “เทนนิส พาณิภัค” ฮีโร่โอลิมปิกกลับสู่ประเทศไทย

− Aug 13,2024 −

วันที่ 13 สิงหาคม 2567   ผู้บริหาร  คณาจารย์  และนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.)  ร่วมต้อนรับ“น้องเทนนิส” พาณิภัค  วงศ์พัฒนกิจ   นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยที่สร้างผลงานคว้าเหรียญทองในกีฬาโอลิมปิก 2 สมัยซ้อน  หลังเดินทางกลับจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2024  ถึงประเทศไทยที่สนามบินสุวรรณภูมิ
        ศาสตราจารย์ ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี  ชื่นชมน้อง “เทนนิส  พาณิภัค”  นักศึกษาปริญญาเอก  คณะรัฐศาสตร์  มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักกีฬาทีมชาติไทยสามารถสร้างผลงานการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกครั้งล่าสุดได้อย่างยอดเยี่ยม  ซึ่งนอกจากคว้าเหรียญทองมาครองได้แล้ว  ยังเป็นนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยคนแรกที่สามารถครองเหรียญในกีฬาโอลิมปิก 3 สมัยซ้อนอีกด้วย ทั้งนี้ อธิการบดีได้เตรียมรางวัลอัดฉีดให้อย่างเต็มที่
        อย่างไรก็ตาม  “เทนนิส  พาณิภัค”  ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  โดยผู้บริหาร  คณาจารย์  และนักศึกษาได้เดินทางไปต้อนรับและแสดงความยินดีกับ “เทนนิส  พาณิภัค”  ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังเสร็จสิ้นภารกิจการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกดังกล่าว