BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหลีสุ่ย เปิดโครงการ Four-Week Study Tour เน้นความรู้ คู่ความสุข

− Jul 23,2024 −

วันที่ 23 กรกฎาคม 2567 รศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานเปิดโครงการ “Four-Week Study Tour” และกล่าวต้อนรับ Mr.Chen Jili อธิการบดี ผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยหลีสุ่ย ประเทศสาธารณะรัฐประชาชนจีน เพื่อเยี่ยมชมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยฯและร่วมแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ระหว่างวันที่ 20 ก.ค. ถึง 17 ส.ค. 2567

รศ.ดร.ดวงฤทธิ์ กล่าวว่า “โครงการนี้มีเป้าหมายสำคัญคือ ส่งเสริมให้นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ การเรียนการสอน ศิลปวัฒนธรรม ควบคู่กับการได้รับความสุขตลอดระยะเวลาการได้เข้าร่วมโครงการ รวมทั้งได้รับความรู้ตามศาสตร์สาขาวิชาจากคณะต่างๆ อีกทั้งได้รู้จักเพื่อนๆ คนไทย สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย และที่สำคัญคือการเรียนรู้ให้ตอบโจทย์ของผู้เรียน ซึ่งเป็นจุดประสงค์ของทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

ในการนี้ ผู้บริหาร คณาจารย์ ได้แนะนำหลักสูตรของคณะต่างๆในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี พร้อมร่วมต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ ที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว ณ อาคาร สปอร์ตคอมเพล็กซ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี