BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

“รศ.ดร.ดวงฤทธิ์” เปิดเวทีเสวนาวิชาการ “เสน่ห์เยาวราช” โดยคณะรัฐศาสตร์ มกธ. แลกเปลี่ยนเรียนรู้ศักยภาพการพัฒนาสังคม – การท่องเที่ยว

− Jul 12,2024 −

เมื่อเร็วๆ นี้  รศ.ดร.ดวงฤทธิ์  เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง  สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และรองประธานกรรมาธิการการศึกษา  ให้เกียรติกล่าวเปิดการเสวนาพิเศษด้านวิชาการ เรื่อง “เสน่ห์เยาวราช”  ซึ่งจัดขึ้นโดยนักศึกษาปริญญาเอก  สาขารัฐประศาสนศาสตร์  คณะรัฐศาสตร์  มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.)  เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวิชาการเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงด้านการพัฒนาสังคมในมิติต่างๆ บนพื้นที่ถนนเยาวราช  เช่น  สภาพการดำรงอยู่และการเปลี่ยนทั้งทางด้านกายภาพ  สภาพสังคม  เศรษฐกิจการค้า  การลงทุน  การท่องเที่ยว  วัฒนธรรมร่วมไทย-จีน  การปกครอง  ความสัมพันธ์ในทางสังคม  ประวัติศาสตร์  เป็นต้น
        การเสวนาพิเศษด้านวิชาการดังกล่าว  ได้รับเกียรติจาก ดร.อดุลย์  เลาหพล  และ ดร.นิวัฒน์  เหล่าสุวรรณวัฒน์  เป็นวิทยากรผู้รอบรู้เกี่ยวกับเยาวราชร่วมเสวนา  โดยมี รศ.ดร.กมลพร  กัลยาณมิตร  คณบดีคณะรัฐศาสตร์  มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เป็นผู้ดำเนินการเสวนา  ทั้งนี้  การเสวนาก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งด้านความรู้  ความเข้าใจในเชิงวิชาการที่เกี่ยวข้องกับเยาวราชในทางประวัติศาสตร์ได้ดียิ่งขึ้น
       ในการนี้  ผู้บริหาร  คณาจารย์  นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา  และผู้ที่สนใจเข้าร่วมรับฟังการเสวนา  พร้อมซักถามแลกเปลี่ยนประเด็นข้อคิดเห็นร่วมกัน ณ อาคารสปอร์ต คอมเพล็กซ์ ชั้น 4 มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี