มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ประสานเครือข่าย 3 ชุมชน เปิดโครงการบริการวิชาการ “เพาะเห็ดนางฟ้าโรงเรือนอัจฉริยะตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” มุ่งส่งเสริมอาชีพเพิ่มรายได้ให้ชุมชน

− Mar 11,2024 −

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.) ร่วมกับชุมชนวัดปุรณาวาส  ชุมชนหลังสถานีรถไฟศาลาธรรมสพน์  และชุมชนบางพรหมร่วมใจ  เปิดโครงการบริการวิชาการสู่ชุมชน “เพาะเห็ดนางฟ้าโรงเรือนอัจฉริยะตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง”  โดย รศ.ดร. ดวงฤทธิ์  เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง  สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  ร่วมสนับสนุนส่งเสริมให้ประชาชนในชุมชนต่าง ๆ เข้าร่วมในโครงการดังกล่าวด้วย  ทั้งนี้มี  ผศ.ดร.เสงี่ยม  บุษบาบาน  ผู้ช่วยอธิการบดี  ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ  และคณบดีคณะศิลปศาสตร์  มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการดังกล่าว
        สำหรับโครงการบริการวิชาการสู่ชุมชน “เพาะเห็ดนางฟ้าโรงเรือนอัจฉริยะตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง”  ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  เพื่อมุ่งการส่งเสริมอาชีพ  เพิ่มรายได้  และช่วยลดค่าใช้จ่ายของประชาชนในชุมชนที่เข้าร่วมโครงการ  อีกทั้งโครงการดังกล่าวยังมีส่วนสำคัญต่อการเสริมสร้างสุขภาพของประชาชนในชุมชนให้มีความแข็งแรงอีกด้วย
        ในการนี้มี  ผู้บริหาร  นักศึกษาทุกคณะของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ผู้นำชุมชน  เข้าร่วมโครงการดังกล่าว  รวมทั้งมีประชาชนในชุมชนต่าง ๆ ให้ความสนใจศึกษาดูงานกิจกรรมของโครงการบริการวิชาการสู่ชุมชนด้วย ณ สวนธรรมสุขภาพ  วัดปุรณาวาส  เขตทวีวัฒนา  เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2567