“ศ.ดร.บังอร” มอบเงินอัดฉีดทัพนักกีฬา มกธ. 15.4 ล้านบาท พร้อมฉลองแชมป์ยิ่งใหญ่คว้าเจ้าเหรียญทอง 5 สมัยซ้อน “กีฬาปัญญาชน 49”

− Feb 12,2024 −

ศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.)  กล่าวแสดงความยินดีกับคณะผู้ฝึกสอนและนักกีฬา  พร้อมทั้งมอบเงินรางวัลอัดฉีดรวม 15,485,000  บาท แก่ทัพนักกีฬาของมหาวิทยาลัยฯ โดยมี  พ.ต.อ.ดร.สมชาย  วิมลสุข  หัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬากรีฑา  และ “เมย์” รัชนก  อินทนนท์  นักกีฬาแบดมินตันแชมป์โลกหลายรายการเป็นตัวแทนนักกีฬาเข้ารับมอบเงินรางวัลดังกล่าวในงานฉลองแชมป์สมัยที่ 5  จากการส่งทัพนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย  ครั้งที่ 49 “นนทรีเกมส์”  เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้นักกีฬาทุกคนของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีที่ได้รับเหรียญรางวัลจากทุกประเภทการแข่งขันกีฬา  โดยมี รศ. ดร.ดวงฤทธิ์  เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง  สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร  คณาจารย์  ผู้ฝึกสอน  และนักศึกษาร่วมแสดงความยินดีกับทัพนักกีฬาที่ได้รับรางวัลดังกล่าวด้วย
        ทั้งนี้  ทัพนักกีฬาของมหาวิทยาลัยฯ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49  สามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่อีกครั้งหนึ่ง  โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีสามารถขึ้นแท่นเป็นเจ้าเหรียญทอง  5 สมัยซ้อน  และสามารถคว้า 133 เหรียญทอง  31 เหรียญเงิน  และ 23 เหรียญทองแดง  รวมเหรียญทั้งหมด  187 เหรียญ
        ในการนี้  อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ได้จัดงานเลี้ยงฉลองแชมป์แก่ทัพนักกีฬาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีที่สามารถทำผลงานในการแข่งขันกีฬารายการดังกล่าวประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในโอกาสนี้ด้วย ณ อาคารปฏิบัติการ การโรงแรมและการท่องเที่ยว ชั้น 2  มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567