ข่าวประชาสัมพันธ์

BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

คณะสาธารณสุขศาสตร์ ร่วมกับ ซาบีน่า จัดกิจกรรม “เย็บเต้า สู้ภัยมะเร็งเต้านม” ส่งฟรีถึงบ้าน

− Oct 21,2023 −
          คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.ทนพญ.วรรณีย์ จิรอังกูรสกุล  คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ คณาจารย์  อาจารย์ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพพรีคลินิกและนักศึกษา.  ร่วมกันเย็บเต้านมเทียมเพื่อเตรียมส่งมอบ คุณพิชชา ธนาลงกรณ์  กรรมการบริษัท, กรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด และพัฒนาธุรกิจ
           ในกิจกรรมนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ทนพญ.วรรณีย์ จิรอังกูรสกุล กล่าวว่า “มะเร็งเต้านมเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของผู้หญิงไทย ซึ่งไม่เพียงส่งผลกระทบในด้านค่าใช้จ่ายเพื่อการรักษาพยาบาลเท่านั้น ทว่ายังส่งผลต่อสภาพจิตใจและการใช้ชีวิตของผู้ป่วยเองและคนในครอบครัวด้วย กิจกรรมเย็บเต้ารวมใจ สู้ภัยมะเร็งเต้านม ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2566 ในงานเปิดบ้านคณะสาธารณสุข หรือ Open house หวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ป่วย ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจมากขึ้น รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงกระตุ้นในการช่วยเหลือสังคมต่อไป”
            สำหรับกิจกรรม “เย็บเต้า สู้ภัยมะเร็งเต้านม” ที่คณะสาธารณสุขศาสตร์  ร่วมแรงร่วมใจกันจัดขึ้นในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) ผู้ริเริ่มโครงการ “Sewing Cup Sewing Heart ... เย็บเต้ารวมใจ สู้ภัยมะเร็งเต้านม” ในการส่งมอบอุปกรณ์พร้อมสอนวิธีการเย็บเต้านมเทียมที่ถูกต้อง และกิจกรรมดี ๆ ที่เกิดขึ้นนี้ ถือเป็นหนึ่งในโครงการ เปิดบ้านคณะสาธารณสุขศาสตร์  ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่งมอบให้กับผู้ป่วยมะเร็งที่ผ่าตัดเต้านม โดยซาบีน่าจะจัดส่งเต้านมเทียมให้ถึงมือผู้ป่วยฟรี ผู้ที่ประสงค์ติดต่อขอรับเต้านมเทียมเพื่อส่งต่อให้กับผู้ป่วย สามารถติดต่อขอรับเต้านมเทียมผ่านทาง Line@: @SabinaThailand หรือทาง www.sabina.co.th ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Sabina Call Center โทร. 02-422-9430

รูปข่าวประชาสัมพันธ์Back