“ศ.ดร.บังอร” อธิการบดี มกธ. มอบทุนการศึกษาถึงปริญญาเอกให้แก่ “แม่ปุก” บ้านทองหยอด และ“วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ พร้อมแสดงความยินดีหลังคว้าแชมป์โลกแบดมินตันชายเดี่ยวคนแรกของไทย

− Sep 01,2023 −

ศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.)  พร้อมด้วย รศ.ดร. ดวงฤทธิ์  เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง  สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  ร่วมแสดงความยินดีกับ “วิว” กุลวุฒิ  วิทิตศานต์  ที่สามารถคว้าแชมป์โลกแบดมินตันชายเดี่ยวได้สำเร็จจากการเข้าร่วมแข่งขันรายการแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2023 ที่กรุงโคเปนเฮเกน  ประเทศเดนมาร์ก  ซึ่งถือเป็นการครองแชมป์โลกประเภทชายเดี่ยวคนแรกของไทยได้สำเร็จ  และเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ให้กับวงการแบดมินตันของไทยอีกด้วย  พร้อมทั้งแสดงความยินดีกับ “แม่ปุก” กมลา  ทองกร  ผอ.โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด  ในโอกาสสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี  คณะรัฐศาสตร์  สาขารัฐประศาสนศาสตร์  จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ซึ่งจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในวันที่ 2 กันยายน นี้
       ในการนี้  อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ได้มอบทุนการศึกษาถึงปริญญาเอกให้แก่ “วิว” กุลวุฒิ  วิทิตศานต์  และ “แม่ปุก” กมลา  ทองกร  เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาการศึกษาทุกระดับควบคู่กับการพัฒนาการกีฬาให้แก่นักกีฬาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  และบุคลากรด้านการกีฬา  ซึ่งถือเป็นบทบาทสำคัญของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีในการมุ่งมั่นพัฒนาการศึกษา  และการกีฬาจนประสบความสำเร็จเป็นที่เชื่อถือยอมรับทั้งในระดับชาติและนานาชาติ  ซึ่งเป็นอัตลักษณ์อันโดดเด่นของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีอีกด้วย
       นอกจากนี้  ผู้บริหาร  คณาจารย์  และนักศึกษา  คณะรัฐศาสตร์  มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ยังได้ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสดังกล่าวด้วย