ศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล แสดงความยินดี ทัพนักฟุตบอลทีม มกธ. คว้าแชมป์ ช้าง ยู-แชมป์เปี้ยน คัพ 2023 พร้อมมอบเงินรางวัล 1 แสนบาท มุ่งพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศอย่างมืออาชีพ

− Jul 07,2023 −

ศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.)  แสดงความยินดี และให้กำลังใจแก่ผู้จัดการทีม  โค้ช  ผู้ช่วยโค้ช  และทัพนักกีฬาฟุตบอลทีมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีจากการครองถ้วยรางวัลชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลรายการ “ช้าง ยู-แชมป์เปี้ยน คัพ  2023”  พร้อมมอบเงินรางวัล จำนวน  100,000 บาท  เพื่อให้เป็นขวัญกำลังใจแก่ทัพนักกีฬาด้วย  โดยมีผู้บริหาร  คณาจารย์  ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสดังกล่าว ณ อาคาร Sport Complex  ชั้น 4 มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2566
        การแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าว  นักฟุตบอลทีมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  เข้ารอบชิงชนะเลิศกับทีมมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ  โดยผลการแข่งขันเสมอกันในเวลาด้วยประตู 1 - 1 ทำให้ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษชี้ขาด  ซึ่งทีมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ยิงจุดโทษได้เฉียบคมกว่าเอาชนะไปได้ด้วยประตู 10 - 9
        การคว้าแชมป์ “ช้าง ยู-แชมป์เปี้ยน คัพ  2023” ของทีมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ยังได้รับสิทธิ์ไปเยี่ยมชมเปิดประสบการณ์ฟุตบอลระดับโลกกับสโมสร  และนักเตะจากเลสเตอร์ ซิตี้  ประเทศอังกฤษ  โดยได้รับรางวัลเข้าชมการแข่งขันพรีเมียร์ลีก  พร้อมโปแกรมฝึกซ้อมฟุตบอลกับโค้ชทีมเยาวชนสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้  และลงแข่งขันกับทีมเยาวชนของสโมสรดังกล่าวด้วย  เพื่อพัฒนาฝึกฝนทักษะแก่ทีมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจสู่การเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพในอนาคต