BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

อธิการบดี มกธ. เปิดใจ ตั้งคณะแพทย์-ทันตแพทย์ วางเป้าหมายให้เป็นมหาวิทยาลัยของคนทุกช่วงวัยของชีวิต

− Nov 01,2021 −

อธิการบดี มกธ. เปิดใจ

รศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ให้สัมภาษณ์ไลฟ์สดทาง Facebook  และ youtube  ในรายการคุยทะลุจอ Times Facts Talks กับ ดร.ตั๋ง เทพสิทฐิ์ ประวาหะนาวิน ว่า มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน 1 ใน 3 แห่งในกรุงเทพที่ดำเนินการเปิดสอนสาขาที่สำคัญต่อชีวิตและสุขภาพ  โดยเฉพาะการเปิดคณะแพทยศาสตร์ และคณะทันตแพทยศาสตร์  ซึ่งยังมีความต้องการบุคลากรทางการแพทย์อีกมาก และได้วางเป้าหมายจะให้มหาวิทยาลัยฯ เป็นของคนในทุกช่วงวัยของชีวิต และมีปรัชญาที่ว่า “สร้างปัญญา พัฒนาคน ฝึกฝนคุณธรรม” และเป็นมหาวิทยาลัยมืออาชีพ
       ทั้งนี้  การเปิดสอนคณะแพทยศาสตร์ และคณะทันตแพทยศาสตร์ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีดังกล่าว  สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของมหาวิทยาลัยฯ ในการพัฒนาบุคลากรด้านสาธารณสุข  เพื่อการพัฒนาประเทศให้มั่นคงและเข้มแข็งในระยะยาว  และสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลของผู้บริหารได้เป็นอย่างดี