ม.กรุงเทพธนบุรี เตรียมความพร้อมก่อนการเปิดเทอม 1/2564 วางมาตรการพ่นยาฆ่าเชื้อเน้นความสะอาดอาคารสถานที่ พร้อมเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาด Covid-19 ระลอกใหม่อย่างเข้มงวด

− Apr 21,2021 −

รศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ได้มอบนโยบายเร่งด่วนในสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ระลอกใหม่  โดยให้ทุกหน่วยงานของมหาวิทยาลัยฯ และสถาบันการศึกษาในเครือวางมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด  พร้อมทั้งให้ทุกหน่วยงานตรวจตราหมั่นดูแลความสะอาดด้วยการพ่นยาป้องกันเชื้อต่างๆ ภายในอาคารสถานที่ต่างๆ ของมหาวิทยาลัยฯ  เช่น  อาคารสำนักงาน  ห้องเรียน  ห้องปฏิบัติการของคณะต่างๆ  ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา  สนามกีฬาแบดมินตัน  เป็นต้น  เพื่อเตรียมความพร้อมต้อนรับการเปิดเทอมภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564  หลังจากสถานการณ์ดังกล่าวคลี่คลายกลับสู่ภาวะปกติ
        อย่างไรก็ตาม  มหาวิทยาลัยฯ ยังคงปฏิบัติตามประกาศของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และประกาศของกรุงเทพมหานครที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้  เพื่อสนับสนุนการเป็นเครือข่ายความร่วมมือความปลอดภัยด้านสาธารณสุขและการมีส่วนร่วมทางสังคมในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคดังกล่าวที่กำลังระบาดระลอกใหม่ในขณะนี้  ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยฯ ได้วางมาตรการให้คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาทุกคน รวมถึงผู้มาติดต่อประสานงานจากภายนอกจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา  รวมทั้งกำหนดทุกหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยฯ ตั้งจุดเฝ้าระวังคัดกรองป้องกัน  โดยให้บุคลากรและนักศึกษาปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยในการป้องกันการระบาดของเชื้อโรคดังกล่าวอย่างเข้มงวด  โดยมหาวิทยาลัยฯ และสถาบันการศึกษาในเครือได้ยกเลิกกิจกรรมต่างๆ เพื่อป้องกัน  และลดความสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวด้วย