นักศึกษาใหม่ ม.กรุงเทพธนบุรี เข้าร่วมปฐมนิเทศ ประจำปีการศึกษา 2562 อย่างคึกคัก

− Jun 02,2019 −

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จัดปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2562 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  เป็นประธานในพิธีพร้อมกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ว่า “...การเรียนในหลักสูตรปริญญาตรีนั้นเรียนเพื่อให้รู้ในสิ่งที่เราต้องการจะรู้ทั้งด้านวิชาการ  วิชาชีพต่าง ๆ  ส่วนการเรียนในระดับที่สูงขึ้นก็เพื่อให้สามารถคิดวิเคราะห์เป็น  แก้ปัญหาเป็น  และมีความรู้ในการวิจัย  หรือเพื่อวิเคราะห์  สังเคราะห์  คาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต  และสามารถสร้างทฤษฎี นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อชาติ  คณาจารย์ของมหาวิทยาลัยฯ จะดูแลช่วยเหลือสนับสนุนให้นักศึกษาสำเร็จการศึกษาตามที่ตั้งใจไว้  ดังนั้น  นักศึกษามีความมั่นใจ และใช้เวลาในการเรียนให้เกิดประโยชน์สูงสุดควบคู่กับการเสริมสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมชั้น  ทำกิจกรรมร่วมกับมหาวิทยาลัยอย่างเต็มที่  และใช้ชีวิตในการเรียนให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งด้านวิชาการ  ด้านการปฏิบัติ  ด้านกิจกรรม  ขอให้นักศึกษามีความมุ่งมั่นตั้งใจใช้ชีวิตในรอบรั้วของมหาวิทยาลัยฯ อย่างมีความสุข  และประสบความสำเร็จในการเล่าเรียนอย่างที่มุ่งหวัง และตั้งใจ”  พร้อมทั้งแนะนำทำความรู้จักผู้บริหาร คณบดี คณะต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยฯ  และรับฟังระเบียบขั้นตอนต่าง ๆ เกี่ยวกับนักศึกษาจากผู้อำนวยการสำนักที่เกี่ยวข้องด้วย
           ในการนี้มี  ดร.กว้าง  รอบคอบ  ประธานที่ปรึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ผศ.ดร.จรินทร์  สวนแก้ว  ที่ปรึกษาสมาคมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ศ.ดร.ชัยยงค์  พรหมวงศ์  รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ  ผศ.วิทยา  เบ็ญจาธิกุล  รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร  รศ.ดร.สถิตย์  นิยมญาติ  รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ  ดร.ดวงฤทธิ์  เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง  พร้อมด้วยคณาจารย์  นักศึกษาทุน  ดารา  นักแสดง  นักกีฬามาร่วมกิจกรรมปฐมนิเทศดังกล่าวด้วย  อาทิ  ดร.วโรดม ศิริสุข (ชายแฮ็คส์)  ผู้จัดการดารา มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี   สิริรัตน์  เรืองศรี (หนูสิ)  มิสไทยแลนด์เวิลด์  2010  เกศริน  เอกธวัชกุล (นุ้ย)  นักแสดง ครูสอนเต้นรำ และอดีตนักเทควันโดทีมชาติไทย  เมลิสา  มหาพล (เชอรี่) มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2006  กิตติยา  จิตรภักดี (ใบหม่อน)  Thai Supermodel 1016  ต้อม-นิรันดร์  บอล-ติณณภัทร์  นักแสดงอิสระ  อิสริยะ  อภิชัย (เรวดี  มาลัยศรี) มิสไทยแลนด์เวิลด์  2534  และอีกมากมาย ณ อาคารชาญชัย อเคเดียม  ม.กรุงเทพธนบุรี  เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2562