นักศึกษารุ่นเจ้าสัวจัดงาน “มนต์รัก เจ้าสัว สรงน้ำพระและคณาจารย์ ขอพร สืบสานประเพณีไทย”

− Apr 22,2019 −

ผศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ได้ให้เกียรติเป็นประธานในงาน “มนต์รัก เจ้าสัว สรงน้ำพระและคณาจารย์ ขอพร สืบสานประเพณีไทย” ประจำปี 2562  โดยมีคณะผู้บริหาร  คณาจารย์  อาทิ  พล.อ.ดร.วิชิต  ยาทิพย์  นายกสมาคมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ดร.เสงี่ยม  บุญมีฤทธิ์  อุปนายกสมาคมฯ  ผศ.ดร.จรินทร์  สวนแก้ว  ที่ปรึกษาสมาคมฯ  ดร.ดวงฤทธิ์  เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง  รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา  รศ.ดร.สถิตย์  นิยมญาติ  รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ  รศ.ดร.ประไพศรี  โห้ลำยอง  รศ.ดร.กมลพร  กัลยาณมิตร  เป็นต้น  พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมฯ  ศิษย์เก่า  และนักศึกษารุ่น “เจ้าสัว” มาเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง  เพื่อร่วมในพิธีขอขมาครูอาจารย์  สรงน้ำพระ  รดน้ำขอพรคณาจารย์อาวุโส  และร่วมส่งเสริมสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทย
          ในการนี้ คณาจารย์  และนักศึกษารุ่น “เจ้าสัว” ร่วมแต่งกายย้อนยุคอย่างสวยงามตามสมัยนิยม  ซึ่งแสดงถึงอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรม  และสะท้อนคุณค่าด้านความงดงามอย่างไทยอีกด้วย ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา  ม.กรุงเทพธนบุรี