ม.กรุงเทพธนบุรี ครองเจ้าเหรียญทอง 2 ปีซ้อน-กวาดเหรียญทองสูงสุดในกีฬาปัญญาชนรอบ 46 ปี

− Jan 20,2019 −

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46  หลังเข้าโค้งสุดท้ายคว้าไปแล้ว 89 เหรียญทอง เมื่อวันที่ 19 มกราคม  ทำให้มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีทำลายสถิติคว้าเหรียญทองมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการจัดแข่งกีฬาปัญญาชนในรอบ 46 ปี  และยังทำลายสถิติของมหาวิทยาลัยฯ เองอีกด้วย  ซึ่งมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีเคยคว้าเหรียญทองสูงสุด 83 เหรียญเมื่อปีผ่านมา  และยังสามารถครองเจ้าเหรียญทอง 2 สมัยติดต่อกันอีกด้วย
           อย่างไรก็ตาม  วันที่ 20 มกราคมเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันกีฬารายการดังกล่าว  มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  สามารถคว้าเหรียญเพิ่มได้อีก  1 เหรียญทองจากประเภทกีฬาแบดมินตัน รายการคู่ผสม  และยังส่งนักกีฬาเข้าชิงชัยอีกหลายรายการจาก 3 ชนิดกีฬา คือ เทควันโด เซปักตะกร้อ และแบดมินตัน  ดังนั้น  คาดว่าการทุบสถิติคว้าเหรียญทองสูงสุดของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีในการแข่งขันปัญญาชนครั้งนี้ทะลุ  90 เหรียญอย่างแน่นอน