BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

ทัพนักชกไทยคว้าเจ้าเหรียญทอง-Best Team ในการแข่งขันศึก "มวยไทยมหาวิทยาลัยโลก"

− Jul 31,2018 −

ดร.ดวงฤทธิ์  เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา  มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ในฐานะผู้จัดการทีมทัพนักกีฬามวยไทย เปิดเผยผลงานของนักกีฬามวยไทยตัวแทนของมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยภายหลังจบการแข่งขันมวยไทยชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยโลกว่า  ทัพนักกีฬามวยไทยประสบความสำเร็จครองเจ้าเหรียญทอง โดยนักกีฬาคว้าเหรียญทองได้ 6 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน  และ 4 เหรียญทองแดง
        ดร.ดวงฤทธิ์ กล่าวว่า ความสำเร็จของทีมนักกีฬามวยไทยในการแข่งขันชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยโลก เพราะได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่ทำงานกันเป็นทีมตั้งแต่การเตรียมนักกีฬา การดูแลการฝึกซ้อมจนถึงการส่งนักกีฬาทำการแข่งขัน ซึ่งทุกฝ่ายร่วมมือกันอย่างเข้มแข็ง
        เหรียญทองได้มาจากการแข่งขันมวยไทยประเภทชาย  4 เหรียญทองจากนายยุทธนา  ตะเคียนราม  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 51 กก.  นายนที  ชะนาเทศ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 63.5 กก.  นายกิตติศักดิ์  สุขสงวน  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 67 กก.  นายปรัชญา  หวังเกษม  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 71 กก.  และประเภทหญิง 2 เหรียญทองจากนางสาวณัฐชา  ชำนาญจิต  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 51 กก.  และนางสาวหยาดรุ้ง  เต๊ะหิรัญ  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 57 กก.
        เหรียญเงินได้จากนางสาวแพรพลอย  แซ่เอี้ย  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน  63.5 กก
        เหรียญทองแดงได้จากนางสาวอภิญญา  บุตรด้วง  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 54 กก.  นางสาวเกศินี  ทับไทร  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กก.  นายอุสมา เพ็งไทร  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 54 กก.  และนายฤทธิชัย  ชัยเภท  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กก.
        ทั้งนี้ ทัพนักกีฬามวยไทยตัวแทนมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยยังได้รับรางวัล Best Team อีกด้วยจากรายการแข่งขันกีฬามวยไทยชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยโลก โดยมีทีมนักกีฬามวยไทยจากทั่วโลก 23 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 - 29 กรกฎาคม 2561 ที่ รร.ฮาร์ดร็อค พัทยา จ.ชลบุรี