BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีและโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี และนักศึกษาร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยจัด “พิธีรดน้ำดำหัว สืบสานประเพณีสงกรานต์” ประจำปี 2561

− Apr 02,2018 −

ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และผู้ได้รับใบอนุญาตก่อตั้งโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ให้เกียรติเป็นประธาน “พิธีรดน้ำดำหัว สืบสานประเพณีสงกรานต์” ประจำปี 2561 โดยมีดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษานำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ พนักงาน เจ้าหน้าที่ นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีทุกคณะ พร้อมทั้งดารา นักร้อง นักแสดงมาเข้าร่วมในพิธี และคุณเอิร์น ณัชชา ชัยรุ่งเรือง รองผู้จัดการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี นำทีมคณะผู้บริหาร คณะครูและเจ้าหน้าที่ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ร่วมพิธีกันอย่างพร้อมเพรียง โดยดาราและนักร้อง นักแสดงที่มาร่วมงานได้แก่ ครอบครัวสุรชัย สมบัติเจริญ แนน ก่อนบ่ายคลายเครียด นักร้องเนสเดอะสตาร์ 7 พี่โจโจ้ เป็นต้น เพื่อร่วมอนุรักษ์พิธีรดน้ำดำหัว สืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีของไทยอันดีงาม
ในการนี้มีคณะต่าง ๆ ได้ร่วมจัดบูธแสดงศิลปวัฒนธรรมที่สะท้อนคุณค่าอัตลักษณ์ความงดงามอย่างไทยและร่วมการแต่งกายย้อนยุคสวยงาม และกิจกรรมการแสดงเชิงวัฒนธรรมที่อ่อนช้อยสวยงามของนักศึกษาในโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ สาขาสาธารณสุข อีกด้วยที่อาคารศูนย์ปฏิบัติการโรงแรมและการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2561