ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ร่วมสัมมนาคณะกรรมาธิการการศึกษาและการกีฬา สนช.

− Oct 03,2017 −

ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในฐานะผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษา พร้อมคณะ รับเชิญจากคณะกรรมาธิการการศึกษาและการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ  เข้าร่วมสัมมนาเรื่อง “สรุปบทเรียน 3 ปี กับการปฏิรูปการศึกษาของคณะกรรมาธิการการศึกษาและการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (ระหว่างวันที่ 9 ตุลาคม 2557 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2560) ณ โรงแรมรอยัลริเวอร์

ดร.ดวงฤทธิ์ เปิดเผยว่า การจัดสัมมนาในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากตามที่ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติได้มีมติตั้งคณะกรรมาธิการการศึกษาและการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นคณะกรรมาธิการสามัญประจำสภานิติบัญญัติแห่งชาติคณะหนึ่ง โดยคณะกรรมาธิการมีอำนาจหน้าที่ในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ กระทำกิจการ พิจารณาสอบหาข้อเท็จจริงหรือศึกษาเรื่องใด ๆ ที่เกี่ยวกับการจัดการศึกษา การวิจัย การพัฒนาการศึกษาของชาติ การส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา การศึกษาในส่วนสาระการเรียนรู้ การกู้ยืมเพื่อการศึกษา การประเมิน คุณภาพการศึกษา รวมทั้งการส่งเสริมสนับสนุน การพัฒนากีฬาของชาติ ตลอดจนศึกษาปัญหาและอุปสรรคของการพัฒนาการกีฬา โดยมุ่งเน้นการดำเนินภารกิจหลักทั้งด้านการศึกษาขึ้นพื้นฐาน การอาชีวศึกษา การอุดมศึกษา และการกีฬา ซึึ่งคณะกรรมาธิการได้ดำเนินภารกิจมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2557 ถึงปัจจุบัน และได้เสนอรายงานการพิจารณาศึกษาต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เพื่อเสนอไปยังคณะรัฐมนตรี กว่า 21 เล่ม “สำหรับวัตถุประสงค์ของการสัมมนา เพื่อเป็นการเผยแพร่ผลการดำเนินงานของคณะกรรมาธิการในลักษณะสรุปบทเรียนในรอบ 3 ปี พร้อมกับรับฟังความคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษา ผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชน”