BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

1 วันแห่งการเรียนรู้ ศิลปะการฝึกจิตเพื่อชีวิตอันประเสริฐ กับ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

− Sep 04,2017 −

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ร่วมกับทีมงานรังสีธรรม วัดมเหยงคณ์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดงานศึกษาธรรม และปฏิบัติธรรม “ 1 วันแห่งการเรียนรู้ ศิลปะการฝึกจิตเพื่อชีวิตอันประเสริฐ”บรรยายธรรมโดย พระภาวนาเขมคุณ วิ. (พระอาจารย์สุรศักดิ์ เขมรังสี) เจ้าอาวาสวัดมเหยงคณ์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี ผศ.ดร. บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดและร่วมปฏิบัติธรรม
         นอกจากนี้ยังมี ท่านพลโทหญิงพูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ ได้เข้าร่วมปฏิบัติธรรมและเหล่าสาธุชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน  ซึ่งภายในงานได้มีการปฏิบัติกรรมฐาน ศิลปะการฝึกจิตเพื่อชีวิตอันประเสริฐ , นำเจริญจิตภาวนา ตอบปัญหาธรรม พร้อมรับฟังธรรม “คุณบิดา-มารดา” ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปริมินทรภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ณ อาคาร ชาญชัย อเคเดียม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2560  ที่ผ่านมา