มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ปลื้ม “นักกีฬา-โค้ชทีมชาติ” สำเร็จการศึกษา

− Aug 25,2017 −

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ปลื้ม “นักกีฬา-ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย” สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี โท และปริญญาเอก เตรียมเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร 27 สิงหาฯ นี้

ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฝ่ายกิจการนักศึกษา เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยฯ ได้เปิดโอกาสให้นักกีฬาทีมชาติไทยทุกชนิดกีฬาเข้ามาศึกษาโดยทางมหาวิทยาลัยฯ ให้ทุนเรียนฟรี เพื่อให้มีความก้าวหน้าทางการศึกษา สำเร็จออกไปจะได้ไปประกอบอาชีพมีอนาคตที่ดี เพราะการเล่นกีฬาจะเป็นช่วงหนึ่งของชีวิตเท่านั้น มหาวิทยาลัยฯ จึงต้องสร้างขวัญกำลังใจและสิ่งที่ดีๆ ให้กับนักกีฬา สำหรับในปีการศึกษา 2559 นี้ มีนักกีฬาทีมชาติไทยสำเร็จการศึกษาหลายคน อาทิ นายชัยชนะ ทะคำ นักกีฬาเรือพายทีมชาติ จบปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ นายตรีพงศ์ ระวังภัย นักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติ จบปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ นายสุพรรณ ทองสงค์ นักฟุตบอลทีมชาติ จบปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการกีฬา นอกจากนี้ยังมีผู้ฝึกสอนคาราเต้-โดทีมชาติ นายพลวศิน สารธรรม จบปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ ผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติ พ.ต.ต.สมชาย วิมลสุข จบปริญญาเอก คณะรัฐศาสตร์ และโปรโมเตอร์มวยไทยหญิงระดับโลก นายเอกชัย เหลืองสอาด จบปริญญาเอก คณะรัฐศาสตร์ เป็นต้น

ดร.ดวงฤทธิ์ กล่าวต่อว่า ในการนี้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี จะเสด็จไปพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ณ หอประชุมอาคารชาญชัยอเคเดี้ยม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในเวลา 17.00 น. วันอาทิตย์ที่ 27 ส.ค.นี้