BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

"ศ.ดร.บังอร" อธิการบดี มกธ. ประธานถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2567 ณ วัดศรีสุดาราม วรวิหาร

− Oct 28,2024 −

วันที่ 27 ตุลาคม 2567  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ  พระราชทานผ้าพระกฐิน ประจำปีพุทธศักราช 2567 ให้ ศาสตราจารย์ ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ตามที่ขอพระราชทาน  เพื่อน้อมนำไปถวายแด่พระสงฆ์จำพรรษากาลถ้วนไตรมาส ณ วัดศรีสุดาราม วรวิหาร  แขวงบางขุนนนท์  เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
        ในการนี้  รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงฤทธิ์  เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง  สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  และอาจารย์ ดร.ณัชชา  ชัยรุ่งเรือง  ผู้อำนวยการบริหารโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี  พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร  คณาจารย์  นักศึกษาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  และสถาบันการศึกษาในเครือของมหาวิทยาลัยฯ เข้าร่วมในพิธีดังกล่าวด้วย
        ทั้งนี้  ศาสตราจารย์ ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  และคณะผู้บริหาร  คณาจารย์  นักศึกษา  พร้อมทั้งผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมถวายปัจจัยสมทบองค์ผ้าพระกฐินเป็นจำนวนรวมทั้งสิ้น  4,412,358.91  บาท  เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาพร้อมอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป
        โอกาสดังกล่าว ศาสตราจารย์ ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  ยังได้มอบเงินบำรุงการศึกษาให้แก่โรงเรียนพระปริยัติธรรม วัดศรีสุดาราม วรวิหาร  และมอบทุนการศึกษาให้แก่โรงเรียนวัดศรีสุดาราม  โรงเรียนละ 20,000 บาท  เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาการศึกษาของสังคมอีกด้วย