BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

“ม.กรุงเทพธนบุรี” พร้อมอัดฉีดโบนัส “ทัพไทย” ลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2024

− Jul 27,2024 −

"ม.กรุงเทพธนบุรี" ร่วมส่งแรงใจให้ "ทัพนักกีฬาไทย" สู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส ยืนยันกลับเมืองไทย มี "อัดฉีด" ให้กับนักกีฬาที่เป็นนักศึกษาในสังกัดแน่นอน
“ศ.ดร.บังอร” อธิการบดี มกธ.เชิญชวนคณาจารย์ นักศึกษา ร่วมเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทยสู้ศึก “ปารีสเกมส์ 2024"

ศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.)  เชิญชวนผู้บริหาร  คณาจารย์  นักศึกษาทุกคณะทุกชั้นปีร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ซึ่งเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 33 “ปารีสเกมส์ 2024" ที่กรุงปารีส  ประเทศฝรั่งเศส  ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม 2567 – 11 สิงหาคม 2567
        นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าการแข่งขันกีฬาดังกล่าว ประกอบด้วย
 6 ชนิดกีฬา  ได้แก่  กีฬาเทควันโด  เรืออากาศโทหญิง พานิภัค  วงศ์พัฒนกิจ  นักศึกษาปริญญาเอก  คณะรัฐศาสตร์
        กีฬาแบดมินตัน จำนวน 4 คนจากคณะรัฐศาสตร์  ได้แก่  สิบตำรวจตรีหญิง รัชนก อินทนนท์  นายเดชาพล  พัววรานุเคราะห์  นักศึกษาปริญญาเอก  นายกุลวุฒิ วิทิตศานต์  นักศึกษาปริญญาโท  นายกิตตินุพงษ์  เกตุเรน  นักศึกษาปริญญาตรี
        กีฬายิงปืน จำนวน 2 คน  ได้แก่  นางสาวธันยพร  พฤกษากร  นักศึกษาปริญญาเอก  คณะรัฐศาสตร์
นายทองผาภูมิ  วงศ์สุขดี  นักศึกษาปริญญาโท  คณะศึกษาศาสตร์
        กีฬาเทเบิลเทนนิส จำนวน 3 คนจากคณะรัฐศาสตร์  ได้แก่  ร้อยตำรวจเอกหญิง สุธาสินี  เสวตรบุตร  นักศึกษาปริญญาเอก นางสาว จิณห์นิภา เสวตรบุตร  นักศึกษาปริญญาโท  นางสาววรรณวิสาข์  เอื้อวิริยะโยธิน
นักศึกษาปริญญาตรี
        กีฬากรีฑา ได้แก่  นายภูริพล  บุญสอน  นักศึกษาปริญญาตรี  และกีฬาว่ายน้ำ ได้แก่  นายดุลยวัต แก้วศรียงค์  นักศึกษาปริญญาโท  คณะรัฐศาสตร์