อธิการบดี มกธ. ประธานพิธีสมโภชพระประธาน - มณฑปสร้างถวายวัดสาลวัน ประดิษฐาน “หลวงพ่อพระพุทธมงคลวิศิษฏ์”

− Feb 17,2022 −

รศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  เป็นประธานในพิธีสมโภชพระประธาน  และมณฑปที่สร้างถวายวัดสาลวัน  จ.นครปฐม  พร้อมบวงสรวงอัญเชิญ “หลวงพ่อพระพุทธมงคลวิศิษฏ์” “หลวงพ่อบ้านแหลม” และ ”ท้าวมหาพรหม” มาประดิษฐานบนมณฑปหลังใหม่ดังกล่าว  และทำบุญฉลองในคราวเดียวกัน  โดยมี พระครูวิศิษฏ์ธรรมสาร  เจ้าวาสวัดสาลวัน เป็นประธานฝ่ายสงฆ์
           ทั้งนี้  รศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล  เป็นผู้ถวายหลวงพ่อพระพุทธมงคลวิศิษฏ์ และฐานชุกชี เป็นจำนวนเงิน 709,999  บาท  และผู้มีจิตศรัทธาร่วมสร้าง “หลวงพ่อวัดบ้านแหลม” และ “ท้าวมหาพรหม” ร่วมประดิษฐาน ณ มณฑปดังกล่าวด้วย
           ในการนี้  อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นำผู้บริหาร คณาจารย์  เจ้าหน้าที่  มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  และประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมเวียนเทียนรอบมณฑปที่ประดิษฐาน “หลวงพ่อพระพุทธมงคลวิศิษฏ์” ในโอกาสวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3  วันมาฆบูชา ซึ่งตรงกับวันที่ 16 กุมภาพันธ์  2565