BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY NEWS

ศ.ดร.บังอร” อธิการบดี มกธ. เปิดงาน “ประเพณีแข่งเรือยาว” เขตทวีวัฒนา อนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมไทย

− Oct 21,2024 −

วันที่ 20 ตุลาคม 2567  ศาสตราจารย์ ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.)  เป็นประธานเปิดงาน “ประเพณีแข่งเรือยาว” ประเภท 12  ฝีพาย  ประจำปี 2567 ณ วัดปุรณาวาส เขตทวีวัฒนา  เพื่อส่งเสริม อนุรักษ์ สืบสาน รักษามรดกทางวัฒนธรรม  และขนบธรรมเนียมประเพณีของไทย  ซึ่งสะท้อนการละเล่นพื้นบ้านของไทยอันแสดงออกถึงวิถีชีวิตที่ผูกพันกับสายน้ำให้ดำรงอยู่สืบไป และเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดี  ความสมัครสมานสามัคคีพร้อมเพรียงเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของประชาชนในชุมชนและระหว่างชุมชน
        นอกจากนี้  งานประเพณีแข่งเรือยาวดังกล่าวยังส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลจากยาเสพติดอีกทางหนึ่งด้วย
        ในการนี้  ศาสตราจารย์ ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ได้ให้เกียรติมอบถ้วยรางวัลแก่ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันเรือยาวประเพณีประเภทดังกล่าว  โดยมีผู้บริหารจากสำนักงานเขตทวีวัฒนา  เทศบาลตำบลศาลากลาง  ศูนย์บริการสาธารณสุข 67  รวมทั้งส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง  เยาวชนและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมชมงาน ประเพณีแข่งเรือยาวในโอกาสนี้ด้วย