มกธ.ร่วมกับโครงการ “อว.พารอด Clean and Clear” คืนพื้นที่ปลอดภัยให้ชุมชน

− Sep 08,2021 −

ผู้บริหาร คณาจารย์ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นำอาสาสมัคร Clean and Clear ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีที่ผ่านการฝึกอบรมแนวทางการปฏิบัติในการทำความสะอาด โดยกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) เข้าร่วมโครงการ “อว.พารอด Clean and Clear คืนพื้นที่ปลอดภัยให้ชุมชน” ซึ่งจัดโดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชนในทุกพื้นที่ทุกชุมชนให้สามารถกลับมาดำเนินชีวิตได้อย่างปกติหลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง อว. เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการดังกล่าว

ในการนี้ ผศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการและโฆษกกระทรวง อว. ผู้บริหารกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) ผู้บริหาร คณาจารย์ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ผู้นำชุมชนต่าง ๆ พร้อมด้วยอาสาสมัคร Clean and Clear ร่วมขบวนคาราวานนำความรู้ และเทคโนโลยีลงพื้นที่ไปทำความสะอาดในพื้นที่ศูนย์พักคอย โรงพยาบาลสนามนำร่อง 35 แห่ง รวมทั้งในพื้นที่สาธารณะของชุมชน หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน อาทิ พื้นที่ของชุมชนร่วมเกื้อ ชุมชนวัดปุรณาวาส กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 สถานีตำรวจนครบาลศาลาแดง และธรรมศาลา วัดศาลาแดง ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย เขตบางแค มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี วิทยาลัยอาชีวศึกษากรุงเทพธุรกิจ วิทยาลัยเทคโนโลยีโพลีกรุงเทพ เป็นต้น เพื่อสร้างความปลอดภัยให้ประชาชน