อธิการบดีดันเต็มที่ 5 นักกีฬาทุน มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ตบเท้าลุยโอลิมปิก 2021

− Apr 07,2021 −

อธิการบดี “บังอร” ม.กรุงเทพธนบุรี ยันหนุนนักกีฬาทีมชาติไทยที่เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเต็มที่ ชี้สร้างชื่อเสียงและรับใช้ชาติอย่างยิ่งใหญ่ โดยชุดแรก ผ่านเข้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว 5 คน นำโดย “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์  พร้อมยังรอลุ้นอีกชุดจากนักแม่นปืนและนักกรีฑา

รองศาสตราจารย์ ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี กล่าวถึงนักกีฬาทุน ซึ่งเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย สังกัดมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่เตรียมเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม ถึง 8 สิงหาคม พ.ศ. 2564 ที่จะถึงนี้ ซึ่งถือเป็นมหกรรมกีฬาของมวลมนุษยชาติที่สำคัญที่สุดของโลก โดยทางมหาวิทยาลัยฯ สนับสนุนและส่งเสริมให้กับนักกีฬาทุนทุกคน จึงถือว่าพวกเขาจะไปปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติ และสร้างชื่อเสียงต่อไป ในนามของมหาวิทยาลัยฯ ขอแสดงความยินดีและร่วมเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาไทยทุกคนมา ณ โอกาสนี้

สำหรับนักกีฬาทุน มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ประกอบด้วย

1. น้องเมย์ – นางสาวรัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย คณะรัฐศาสตร์หลักสูตร รัฐประศาสนศาสตรดุษฏีบัณฑิต

2. เทนนิส – นางสาวพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย คณะรัฐศาสตร์ ปริญญาโท ชั้นปีที่ 1

3. ไวน์ – นายนวพรรษ วงค์เจริญ นักว่ายน้ำทีมชาติไทย คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาปริญญาโท ชั้นปีที่ 3

4. บาส – นายเดชาพล พัววรานุเคราะห์ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย คณะรัฐศาสตร์ หลักสูตร รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต

5. หญิง – นางสาวสุธาสินี เสวตรบุตร นักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทย คณะรัฐศาสตร์ ปริญญาโท ชั้นปีที่ 3

นอกจากนั้นยังเหลือนักกีฬายิงปืนและนักกีฬากรีฑา สังกัดมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี อีกจำนวนหนึ่ง ที่ต้องรอประกาศจากโอลิมปิกสากล ในเดือนมิถุนายน 64 นี้

Cr. https://www.eduzones.com/2021/04/05/btu-3/