บริษัทภาพยนตร์ชื่อดังของจีนจัดตั้งศูนย์การอบรมการแสดงที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

− Aug 05,2017 −

ในวันที่ 2 สิงหาคม 2560 เวลา 14.00 น.  บริษัท Beijing Peace & Harmony Entertainment  จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ ละครทีวี ชื่อดังของประเทศจีน นำโดยคุณอี้เหล่ย ประธานบริษัทฯ พร้อมทีมงาน ได้เดินทางมาประชุมเพื่อหารือเรื่องการจัดตั้งศูนย์การอบรมการแสดงในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยได้รับการต้อนรับจากตัวแทนฝ่ายของมหาวิทยาลัย คือ ท่านศ.ดร.ชัยยงค์ พรหมวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการเป็นประธานในที่ประชุม  ตามที่ประเทศจีนมีนโยบาย “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ทำให้ประเทศจีนและประเทศเพื่อนบ้าน เกิดการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความสัมพันธ์แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น  ในอนาคตทั้งสองฝ่ายจะมีโครงการร่วมกัน 2 โครงการ ได้แก่  โครงการจัดการประกวดค้นหาดาวดวงใหม่ ซึ่งมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีจะเป็นผู้จัดการประกวด และผู้ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการอบรมการแสดงจากมืออาชีพและได้เซ็นสัญญาแสดงภาพยนตร์ 1 เรื่อง และละครทีวี 3 เรื่อง  นำออกฉายที่ประเทศไทยและจีน
          ส่วนโครงการที่สองนั้นทางบริษัทฯ กำลังผลิตละครชุด perfect chorus หรือชื่อภาษาจีนว่า หวาน เหม่ย เหอ ซิง ทางบริษัทฯเสนอให้การถ่ายทำบางส่วนใช้ฉากในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ซี่งบางฉากจะเชิญนักศึกษาของมหาวิทยาลัยร่วมแสดงด้วย  และหลังจากประชุมเสร็จ ก็ได้พานำชมสถานที่ต่างๆ ของมหาวิทยาลัยเพื่อเป็นข้อมูลในการถ่ายทำ  ส่วนรายละเอียดทั้งสองโครงการนั้นเราจะติดตามความคืบหน้านำมาเสนอให้ทราบอย่างต่อเนื่อง