รับสมัครสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ประจำปีการศึกษา 2560

− Nov 23,2016 −

หลักเกณฑ์ในการสมัครสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี

คุณสมบัติของการเข้าสอบคัดเลือก

1. สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย สายวิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์ โดยเป็นสถาบันการศึกษาที่กระทรวงศึกษาธิการรับรองวิทยฐานะ

วิทยาศาสตร์         ต้องไม่น้อยกว่า  22 หน่วยกิต

คณิตศาสตร์         ต้องไม่น้อยกว่า 12 หน่วยกิต

ภาษาต่างประเทศ  ต้องไม่น้อยกว่า 9 หน่วยกิต

2. มีผลการสอบวัดความรู้ของสำนักทดสอบกลาง กระทรวงศึกษาธิการ หรือตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด

3. มีสุขภาพแข็งแรง ทั้งทางกายและจิต ไม่มีโรคประจำตัวที่เป็นอุปสรรคต่อการเรียนวิชาชีพยาบาล

4. ไม่เป็นผู้ที่มีความประพฤติเสื่อมเสีย

5. ส่วนสูง 150 เซนติเมตรขึ้นไป และน้ำหนัก ไม่น้อยกว่า 40 กิโลกรัม

หลักฐานการสมัครสอบคัดเลือก

1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน                   จำนวน  2 ฉบับ

2. สำเนาทะเบียนบ้าน                                จำนวน  2 ฉบับ

3. สำเนาใบแสดงผลการศึกษา                     จำนวน 2 ฉบับ

4. รูปถ่าย 1 นิ้ว                                         จำนวน 2 รูป

วิธีการสมัคร

1. สมัครด้วยตนเองที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์และรับสมัครนักศึกษา ชั้น 1 อาคารอธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

2. สมัครผ่านทางทีมงานอาจารย์แนะแนวของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

3. ส่งใบสมัครทางไปรษณีย์  โดยกรอกใบสมัครออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซค์ http://bkkthon.ac.th/home/th/admission/register  ปริ้นใบสมัครพร้อมส่งหลักฐานการสมัครสอบ ทางไปรษณีย์มาที่คณะพยาบาลศาสตร์ หรือผ่านประชาสัมพันธ์และรับสมัครนักศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เลขที่ 16/10 ม.2 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ 10170

ค่าธรรมเนียมในการสมัครสอบ

ผู้สมัครจะต้องชำระค่าธรรมเนียมในการเข้าสอบ จำนวน 1,000 บาท สำหรับผู้ที่มาสมัครด้วยตนเองให้ชำระเงินที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์และรับสมัครนักศึกษาในวันที่สมัคร ส่วนผู้สมัครผ่านทีมงานอาจารย์แนะแนว และผ่านทางไปรษณีย์ให้มาชำระเงินก่อนวันสอบ โดยผู้ที่ชำระเงินจะได้รับใบเสร็จรับเงินค่าธรรมเนียม และบัตรประจำตัวเข้าห้องสอบ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการเข้าสอบ