คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จับมือร่วมกันลงนามกับคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เพื่อทำการลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันทางด้านการแพทย์

− Sep 09,2018 −

ผศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  พร้อมด้วย รศ.นพ.อนันต์  มโนมัยพิบูลย์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช  ได้ให้เกียรติเข้าร่วมเป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ทางด้านการแพทย์ระหว่างคณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี กับคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล  มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางด้านการแพทย์  และสาธารณสุข  ทั้งนี้  รวมถึงเป็นการตอบสนองการขาดแคลนบุคลากรทางด้านการแพทย์  และสาธารณสุข  ด้วยเหตุนี้  ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีจึงได้มีมติดำเนินการจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์  เพื่อทำการเปิดการเรียนการสอนในหลักสูตรสาขาแพทยศาสตรบัณฑิต  ซึ่งเป็นหลักสูตร 6 ปี  ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีจะดำเนินการเปิดรับนักศึกษารุ่นแรกได้อย่างเร็วที่สุดภายในปีการศึกษา 2562  โดยในช่วงแรกจะทำการรับนักศึกษาเบื้องต้นประมาณ  32 คน
          การนี้ ศ.นพ.สารเนตร์  ไวคกุล  คณบดีคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  ในฐานะผู้แทนมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  เป็นผู้ลงนามร่วมกับ รศ.นพ.ประยุทธ ศิริวงษ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล  มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช  โดยมี ศ.ดร.ชัยยงค์  พรหมวงศ์  รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ  ผศ.วิทยา  เบ็ญจาธิกุล  รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ  ดร.ดวงฤทธิ์  เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง  รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา  พร้อมด้วยคณาจารย์  มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  และพญ.เลิศลักษณ์  ลีลาเรืองแสง  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชพิพัฒน์  เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีดังกล่าว ณ ห้องประชุม เสนอ  ตัณฑเศรษฐี อาคารอำนวยการ ชั้น 2  คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช  เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2561