มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีจับมือสมาคมเปตองจัดศึก 2 รายการยักษ์

− Dec 04,2017 −

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดย ผศ.ดร. บังอร  เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทยจัดแข่งขันกีฬาเปตอง 2 รายการใหญ่  ในศึกชิงแชมป์เอเชียและชิงแชมป์ทวีปโลก ส่งท้ายปีเก่า 2560  ต้อนรับปีใหม่ 2561 ที่ประเทศไทยรับเป็นเจ้าภาพ ประเดิมด้วยศึกชิงแชมป์ทวีปโลกระหว่างวันที่ 7 - 9 ธันวาคม นี้ ที่อาคารชาญชัยอะเคเดียม  ภายใน มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยมีทีมชั้นนำของโลก พร้อมมาประชันการแข่งขัน  โดยเฉพาะประเทศฝรั่งเศส  จัดทัพใหญ่มาทำการแข่งขันเพื่อป้องกันแชมป์ในประเทศไทยด้วย และรายการที่ 2  ศึกชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 26จัดขึ้นในเมืองไทยต่อเนื่องไปเลยระหว่างวันที่ 9 – 11  ธันวาคม 2560 นี้

ผศ.ดร. บังอร  เบ็ญจาธิกุล  ยังกล่าวอีกว่า นักกีฬาเปตองของไทยสามารถสู้นักกีฬาต่างชาติได้แน่นอน นักกีฬาเปตองทีมชาติไทยหลายคนก็เป็นนักศึกษาของ ม กรุงเทพธนบุรี และเชื่อว่านักกีฬาเปตองของไทยจะสามารถล้มแชมป์จากนักกีฬาชาวต่างชาติได้แน่นอน เพื่อที่จะคว้าถ้วยมาครองให้ได้อีกสมัยหนึ่งหลังจากที่เคยคว้าถ้วยมาครองได้แล้วในครั้งก่อน  ประเทศต่าง ๆ ที่จะมาแข่งขันประกอบไปด้วยอาทิ ฝรั่งเศส,เวียตนาม,กัมพูชา,ตูนีเซีย,โมร็อคโค  และสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังรอคำตอบอยู่  สำหรับนักกีฬาของไทยที่ลงเล่นทุกคนมีฝีมือทุกคนมีประสบการณ์ และมีความฟิตสมบูรณ์  ทำการซ้อมมาเป็นอย่างดี  นักกีฬาที่ลงแข่งขันประกอบไปด้วยอาทิ เถลิง  เกียรติภู่สอาด , สุขสรรค์ เพียจันทร์’,ศราวุฒิ  ศรีบุญเพ็ญ  และ ธนากร  สังข์แก้ว  เป็นต้น  แฟนๆชาวกีฬาเปตองอย่าไปเชียร์กัน พร้อมเปิดให้ชมฟรี